Nên chọn nắp hố ga, tấm thoát nước gang hay composite

Song Chan Rac 11 1

Trên thị trường hiện có 2 loại chất liệu thường dùng để sản xuất nắp hố ga, song chắn rác, đó là vật liệu gang và composite. Nếu quan sát bằng mắt thường, nắp hố ga bằng composite và nắp hố ga, nắp cống gang chỉ khác nhau ở màu sắc (nếu không sơn). Còn nếu phủ 1 lớp sơn bên ngoài thì 2 sản phẩm này khó có thể phân biệt được bằng mắt thường. Tuy nhiên, nếu cùng mẫu thiết kế, cùng mức chịu tải như nhau thì sản phẩm bằng composite sẽ dày hơn nhưng lại nhẹ hơn 1/2 lần so với sản phẩm đúc bằng gang.

Để lựa chọn đúng sản phẩm và chất liệu phù hợp với mỗi công trình, Phú Mỹ composite tổng hợp một số ưu, nhược điểm của 2 loại này như sau.

Song Chan Rac 11

Nắp hố ga, song thoát nước composite Phú Mỹ đa dạng về kích thước, hình dáng và màu sắc với giá thành rẻ.

Nắp hố ga, song chắn rác, song thoát… nước bằng gang

Nắp hố ga, song chắn rác bằng gang là loại được sử dụng phổ biến ở các công trình giao thông, xây dựng,… Trong đó, có 2 loại gang được sử dụng chủ yếu là gang xám và gang cầu với các đặc điểm:

Ưu điểm: Gang cầu có chất lượng tốt, độ bền cao, độ nóng chảy thấp, dễ đúc, dễ gia công, có khả năng chịu lực kéo, lực uốn, lực nén tốt, được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là chế tạo nắp hố ga, song chắn rác…

Nhược điểm: Gang cầu có giá thành khá đắt, còn gang xám có nhiệt độ nóng chảy thấp, tạp chất nhiều… Tuy nên dễ nấu luyện với giá thành rẻ nhưng loại vật liệu này chịu lực kéo kém, dễ bể vỡ…, sản phẩm nếu cùng tải trọng thì có kích thước rất cồng kềnh, trọng lượng lớn gấp nhiều lần gang cầu và composite. Vì thế loại sản phẩm bằng chất liệu này hiện nay ít được sử dụng.

Song Chan Rac 2
Song thoát nước composite Phú Mỹ lắp đặt cửa tầng hầm các khu chung cư

Nắp hố ga, song chắn rác, song thoát… nước bằng composite

Ưu điểm: Thi công tùy theo tải trọng, bền, chịu bào mòn, trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt, sửa chữa; chi phí bảo trì thấp, có nhiều màu sắc, họa tiết hoa văn trang trí để lựa chọn,… phù hợp với mục đích của người sử dụng…

Nắp hố ga, song chắn bằng composite có nhiều ưu điểm khắc phục được những nhược điểm của nắp hố ga gang như: Có độ đàn hồi tốt nên khó bị gãy vỡ; Vật liệu composite không thể tái chế nên tránh được tình trạng mất trộm thường xảy ra như với nắp hố ga, song chắn bằng gang.

Nap Ho Ga 21
Song chắn rác thăm thu composite do Phú Mỹ sản xuất có nhiều mẫu mã, tải trọng

Ngoài ra, với tính chất chống ăn mòn, chống ô xi hóa như gang, nên nắp hố ga, song chắn rác bằng composite đặc biệt phù hợp nhất với các công trình xây dựng ven biển, ven sông, hồ hoặc các khu vực ngập nước, ẩm thấp.

Với tình trạng mất cắp nắp hố ga xảy ra ngày càng nhiều như hiện nay thì việc sử dụng nắp hố ga, song chắn bằng composite luôn được ưu tiên lựa chọn cho cả công trình nội đô và công trình ven sông, ven biển.

Với nhiều tính năng vượt trội của vật liệu composite, giờ đây hầu hết các công trình, dự án xây dựng đều lựa chọn nắp hố ga, song thoát nước, song chắn rác … bằng composite. Theo ước tính, hàng tháng có khoảng 70% khối lượng sản phẩm composite này được lắp đặt trên các công trình, dự án. 30% còn lại là sản phẩm từ gang đúc, chủ yếu lắp đặt tại các khu nhà máy công nghệ…

Để đảm bảo tính bền vững, ổn định và đa dạng cho các công trình xây dựng, Phú Mỹ composite ngoài việc cung cấp các sản phẩm nắp hố ga, song chắn bằng gang đúc thì trực tiếp sản xuất nắp hố ga, song chắn bằng, song thoát nước… bằng composite với số lượng lớn, đa dạng chủng loại,mẫu mã, phù hợp với mọi công trình.

Phú Mỹ Composite
Hotline: 0948 129 955
Web: sanxuatcomposite.net

TRANH GAO VIET-GIFT